Việt Nam văn học sử yếu - Dương Quảng Hàm (Văn học, 2019)
Nghiên cứu lịch sử văn học Việt Nam về các chủ đề như : Văn chương bình dân; các chế độ về việc học và việc thi; các thể văn; vấn đề ngôn ngữ văn tự, văn chương, ... qua các thời kỳ lịch sử và các triều đại.