Làm cho phần tốt bên trong mỗi con người nảy nở - Nguyễn Văn Khoan (Tấm gương Bác - Ngọc quý của mọi nhà, 2020)
Nội dung súc tích, dễ đọc, dễ nhớ, phản ánh tình cảm gắng bó của Bác Hồ với bộ đội, cán bộ, nhân dân. Mối quan hệ mật thiết và cách ứng xử linh hoạt, có tình có lý của Bác Hồ với mọi người qua những câu chuyện bình thường, cụ thể trong đời sống hằng ngày đã được thuật lại một cách tự nhiên đến xúc động lòng người.