Khủng hoảng môi trường có phải nguy cơ hết thuốc chữa? - Trần Văn Chánh (Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh, 2020)
Nội dung đề cập những vấn đề có tính tổng quát về thực trạng, nguy cơ ô nhiễm-biến đổi khí hậu trên toàn thế giới. Mô tả thực trạng hủy hoại môi trường ở Việt Nam, từ các công trình dự án thiếu căn nhắc và một số giải pháp cứu vãn nguy cơ.