Bóng bàn một đời tôi đam mê : Hồi ký - Nguyễn Trọng Trúc (Thế giới, 2019)
Hồi ký về cuộc đời, sự nghiệp cùng với những kỉ niệm buồn vui cũng như những thành công trong suốt cuộc đời gắn bó với bộ môn thể thao bóng bàn của huấn luyện viên xuất sắc trong lịch sử bóng bàn Việt Nam. Nguyễn Trọng Trúc đặc biệt là những năm tháng tuổi trẻ dành trọn vẹn cho thành công của ông ở bóng bàn Tp.Hồ Chí Minh