Hồ Chí Minh từ việc nhỏ người học trò nhỏ nhìn từ thế kỷ XXI - Phạm Văn Bảy (TP.Hồ Chí Minh Hồng Đức, 2018)
Cuốn sách là một khoa học, một nghệ thuật về quản lý con người mà Hồ Chí Minh, người tự nhận mình là một Người học trò nhỏ của các thời đại, đã thức tỉnh và huy động sức mạnh tổng hợp của toàn dân tộc đứng lên tự giải phóng cho mình; tiếp theo phải đương đầu với các thế lực đế quốc - thực dân hung bạo mưu đồ cướp nước ta, cai trị nhân dân ta, biến nhân dân ta thành nô lệ hoặc phụ thuộc chúng trong các cuộc chiến tranh xâm lược đẫm máu thế kỷ XX. Đồng thời lay động cả thế giới bị thực dân áp bức vùng lên tranh đấu vì tự do và công lý, góp phần quan trọng xóa bỏ chế độ thực dân cũ trên phạm vi toàn cầu, đánh đòn chí mạng ý chí xâm lược của chủ nghĩa thực dân mới, chủ nghĩa bành trướng bá quyền của giới phản động quốc tế.
Keywords: Kinh tế chính trị