Pháp luật Việt Nam về trách nhiệm bồi thường của nhà nước : Sách chuyên khảo - Đỗ Văn Đại (Hồng Đức, 2019)
Nhà nước pháp quyền là Nhà nước phải chịu trách nhiệm về mọi hoạt động của mình và trách nhiệm bồi thường của Nhà nước được hiểu là việc Nhà nước chịu trách nhiệm bồi thường cho cá nhân, tổ chức cũng như các chủ thể khác bị thiệt hại về vật chất, tổn thất về tinh thần do người thi hành công vụ gây ra trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ được Nhà nước giao.