Đồng bằng Sông Cửu Long - Phan Quang (Lao động, 2014)
Tập bút ký về vừng đồng bằng này được viết với sự kết hơp miêu tả với khảo cứu. Lúc này trên trang viết không phải chỉ là một Phan Quang nhà báo mà còn là một nhà khảo cứu về xã hội học, kinh tế học và ông thực sự đang bị thu hút với đồng bằng sông Cửu Long.