Quyền tư pháp trong nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam : Từ lý luận đến thực tiễn - Nguyễn Văn Quyền (Tư pháp, 2018)
Nội dung sách trình bày những vấn đề lý luân cơ bản về quyền tư pháp trong Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa như bản chất của quyền tư pháp, những giá trị phổ biến, những giá trị đặc thù của quyền tư pháp; làm rõ về mặt khoa học các khái niệm quyền tư pháp, hoạt động tư pháp, cơ quan tư pháp, các hoạt động mang tính tư pháp và bổ trợ tư pháp..