Giáo trình phương pháp luận nghiên cứu khoa học - Dương Văn Tiển (Xây dựng, 2006)
Trình bày khái niệm, đặc điểm và cách thực hiện nghiên cứu khoa học, công nghệ, phương pháp nghiên cứu khoa học, lựa chọn đề tài nghiên cứu, thu thập và phân tích số liệu, viết văn bản khoa học, kĩ năng thuyết trình.