Phương pháp luận nghiên cứu khoa học - Vũ Cao Đàm (Khoa học và kỹ thuật, 1999)
Cuốn sách trình bày chắt lọc từ khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, khoa học kỹ thuật và một số lĩnh vực khoa học có liên quan. Hoạt động nghiên cứu khoa học được trình bày theo hướng tiếp cận hoàn toàn khác "Luận điểm khoa học" được xem là tư tưởng xuyên suốt quá trình nghiên cứu khoa học.