Lý thuyết cơ sở dữ liệu quan hệ và ứng dụng - Nguyễn Ngọc Cương (Thông tin và Truyền thông, 2019)
Nội dung sách giới thiệu khái quát về các hệ cơ sở dữ liệu, mô hình thực thể liên kết, mô hình dữ liệu quan hệ và cơ sở dữ liệu quan hệ, ngôn ngữ SQL, hệ cơ sở dữ liệu phân tán, hệ cơ sở dữ liệu NOSQL, an toàn dữ liệu và tính toán vẹn dữ liệu.