Tài liệu hướng dẫn thực hành lập trình hướng đối tượng - Phạm Thi Vương; Trần Anh Dũng; Phan Nguyệt Minh; Lê Thanh Trọng (Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, 2016)
Tài liệu trình bày các nguyên lý cơ bản của thiết kế hướng đối tượng, các vấn đề căn bản và một số vấn đề nâng cao trong việc cài đặt các lớp và phương thức, các quan niệm nằm sau cây thừa kế, đa hình, các tính chất của đối tượng, thừa kế và phân lớp, cách thức trao đổi và truyền thông giữa các đối tượng.