Giáo trình cơ sở dữ liệu lý thuyết và thực hành - Nguyễn Ngọc Cương (Thông tin và truyền thông, 2015)
Sách khái quát về các cơ sở dữ liệu, mô hình thực thể liên kết, mô hình dữ liệu quan hệ và cơ sở dữ liệu quan hệ, ngôn ngữ SQL, hệ cơ sỡ dữ liệu phân tán,...