Lý luận chung về nhà nước và pháp luật - Đinh Văn Mậu; Phạm Hồng Thái (H. Chính trị quốc gia, 1997)
Nội dung sách trình bày khái quát của lý luận chung về nhà nước và pháp luật; lý luận chung về nhà nước như nguồn gốc và các đặc trưng cơ bản của nhà nước, bản chất, hình thức, chức năng của nhà nước, bộ máy nhà nước, kiểu nhà nước, nhà nước chủ nô và nhà nước phong kiến,...; lý luận chung về pháp luật như nguồn gốc và bản chất của pháp luật, các kiểu pháp luật và hình thức pháp luật,...
Keywords: Luật học