Giáo trình chủ nghĩa duy vật lịch sử : (Dùng cho hệ cử nhân chính trị) - Nguyễn Ngọc Long; Nguyễn Tĩnh Gia (Chính trị Quốc gia, 2002)
Nội dung sách trình bày xã hội và tự nhiên; bản chất của chủ nghĩa duy vật lịch sử; lý luận hình thái kinh tế - xã hội; mối quan hệ giữa giai cấp và dân tộc trong quá trình phát triển xã hội,...