Bán đảo Ả Rập : Tinh thần Hồi giáo & thảm kịch dầu mỏ - Nguyễn Hiến Lê (Hồng Đức, 2021)
Nghiên cứu lịch sử Bán đảo Ả Rập. Phân tích các khía cạnh đời sống xã hội của thế giới Hồi giáo Ả Rập từ đế quốc của dầu lửa, nghi lễ tôn giáo, sáng tạo văn minh, kinh doanh thương mại, văn hoá chính trị cho đến phong tục tập quán của các quốc gia Ả Rập; cuộc chiến tranh giữa Bán đảo Ả Rập và các đế quốc lớn Anh, Pháp, Mỹ, Nga...