Bài học Israel : Cuộc hồi sinh vĩ đại của dân tộc thông minh nhất thế giới - Nguyễn Hiến Lê (Hồng Đức, 2021)
Nghiên cứu vị trí địa lý, quá trình lịch sử của quốc gia Israel và dân tộc Do Thái qua các vấn đề: chính trị, xã hội, văn hoá và tôn giáo.