Lịch sử thế giới - Nguyễn Hiến Lê (Hồng Đức, 2021)
Giới thiệu lịch sử thế giới từ thời thượng cổ đến thời hiện đại gồm: Loài người thời tiền sử, bình minh hiện ở Cận đông và văn minh Cận đông truyền qua Đông Âu...; thời trung cổ châu Âu, Trung Hoa nhà Minh - nhà Thanh; Nhật Bản lược sử từ khởi thuỷ đến thời Mạc Phủ; châu Âu từ 1789-1870 và ảnh hưởng của cách mạng kỹ nghệ, tình hình Viễn Đông và hai kì đại chiến.