Sinh thái học các hệ sinh thái nước - Vũ, Trung Tạng (Giáo dục Việt Nam, 2009)
Trình bày những kiến thức tổng hợp liên quan dến các hệ sinh thái cơ bản nhất của thủy quyển: quy luật hình thành, phát triển, tiến hóa của chúng và cơ chế tạo thành các dạng tài nguyên mà con người có thể khai thác.