Giáo trình lí luận và phương pháp giáo dục thể chất cho trẻ em lứa tuổi mầm non - Đặng Hồng Phương (Nxb. Đại học Sư phạm, 2010)
Nội dung bao gồm 7 chương. Ch.1: Lí luận giáo dục thể chất là một khoa học. Ch.2: Nhiệm vụ và nguyên tắc giáo dục thể chất cho trẻ em lứa tuổi mầm non. Ch.3: Nội dung giáo dục thể chất cho trẻ em lứa tuổi mầm non. Ch.4: Phương pháp giáo dục thể chất cho trẻ em lứa tuổi mầm non. Ch.5: Hình thức tổ chức giáo dục thể chất cho trẻ em lứa tuổi mầm non. Ch.6: Phương tiện giáo dục thể chất cho trẻ em lứa tuổi mầm non. Ch.7: Tổ chức công tác giáo dục thể chất cho trẻ ở trường mầm non