Các phương pháp nghiên cứu ngôn ngữ - Nguyễn, Thiện Giáp (Giáo dục, 2009)
Trình bày những phương pháp và thủ pháp nghiên cứu ngôn ngữ: nêu định nghĩa, bản chấ của các phương pháp, thủ pháp và trình bày ví dụ minh họa cụ thể.; NV Ngôn ngữ học đối chiếu