Pháp luật về bảo vệ môi trường, các quy định mới nhất về xác định thiệt hại đối với môi trường, thuế bảo vệ môi trường và xử phạt các vi phạm. Luật thuế bảo vệ môi trường số 57/2010/QH12 (có hiệu lực từ 01.1.2012), Nghị định 113/2010/NĐ-CP ngày 03.12.2010 quy định về xác định thiệt hại đối với môi trường, NGhị định 72/2010/NĐ-CP ngày 01.09.2010 quy định về phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm và vi phạm pháp luật khác về môi trường - Quốc cường (Lao động, 2010)
Sách giới thiệu 32 văn bản pháp luật được sắp xếp theo các chủ đề: Luật bảo vệ môi trường và các văn bản hướng dẫn thi hành; luật thuế bảo vệ môi trường; xác định thiệt hại đối với môi trường; phòng ngừa và xử phạt vi phạm pháp luật về môi trường; quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường; quy định về xử lý nước - chất - khí thải và các văn bản khác có liên quan đến việc bảo vệ môi trường.