Giáo trình pháp luật đại cương - Nguyễn, Hợp Toàn (Đại học Kinh tế quốc dân, 2011)
Tác giả công tác tại Khoa Luật Trường ĐH Kinh tế quốc dân; Sách gồm 7 chương. Bốn chương đầu giới thiệu một số vấn đề cơ bản của lý luận nhà nước và pháp luật, khái quát về bộ máy nhà nước và hệ thống pháp luật của nước CHXHCN Việt Nam. Ba chương còn lại giới thiệu luật hành chính, luật dân sự và luật hình sự Việt Nam. Sách có bổ sung và cập nhật những nội dung của các văn bản pháp luật mới ban hành đến tháng 4.2011.