Một số vấn đề về pháp luật dân sự Việt Nam từ thế kỷ XV đến thời Pháp thuộc - Viện Nghiên cứu Khoa học pháp lý (Bộ Tư pháp) (Chính trị Quốc gia, 1998)
Phân tích mặt tích cực cũng như hạn chế mà các quy định pháp luật dân sự đặt ra xuyên suốt từ thời Lê đến thời Pháp thuộc.