Giáo trình lý luận nhà nước và pháp luật - Nguyễn, Minh Đoan (Công an nhân dân, 2008)
Nội dung sách gồm 12 chương, trình bày khái quát những vấn đề chung nhất của nhà nước và pháp luật như bản chất, vai trò, quy luật cơ bản, mối quan hệ giữa nhà nước và pháp luật với nhau và với các hiện tượng khác trong xã hội, ... Sách được xuất bản lần đầu năm 1978, tái bản 1989; riêng lần tái bản 2008 này có chỉnh sửa, tập trung vào những nội dung cơ bản, phù hợp với chương trình trung cấp.