Luật Thi đua, khen thưởng năm 2003 (sửa đổi, bổ sung năm 2005, 2009) và văn bản hướng dẫn thi hành - Việt Nam (Cộng hòa xã hội chủ nghĩa) (Chính trị quốc gia, 2010)
Luật thi đua khen thưởng năm 2003; Nghị định 42/2010/NĐ-CP; Quyết định số 168/2007/QĐ-TTg, 82/2009/QĐ-TTg, 59/2009/QĐ-TTg; thông tư 01/2010/TT-BNV.