Luật Bảo vệ môi trường năm 2005 và các nghị định hướng dẫn thi hành - Việt Nam (Cộng hòa xã hội chủ nghĩa) (Chính trị quốc gia, 2010)
Sách giới thiệu Luật Bảo vệ môi trường và 25 văn bản pháp luật hướng dẫn thi hành. Các văn bản chia thành 3 chủ đề chính: Quy định chung, quy định cụ thể, quy định về phí bảo vệ môi trường.