Văn bản hướng dẫn thực hiện việc thành lập, tổ chức quản lý và hoạt động của các loại hình doanh nghiệp theo luật doanh nghiệp: Áp dụng từ 1-1-2000 - Lê, Thành Châu (Thống kê, 2000)
Gồm 5 nội dung: Những quy định chung; Thành lập, tổ chức quản lý và hoạt động của doanh nghiệp; Pháp luật về phá sản doanh nghiệp; Quy định pháp luật về đầu tư và ưu đãi đầu tư; Pháp luật về thuế và tài chính doanh nghiệp.