Giáo trình nguyên lý hệ điều hành - Hồ, Đắc Phương (Giáo dục Việt Nam, 2010)
Sách gồm 12 chương giới thiệu các nội dung: sử dụng hệ điều hành, cấu trúc hệ điều hành, tiến trình, điều phối tiến trình, tương tranh và đồng bộ, bế tắc, quản lý thiết bị, quản lý bộ nhớ, bộ nhớ ảo, hệ thống file, bảo vệ và an ninh.; TI010; TI059; TI095; TI142