Tiến trình lịch sử Việt Nam - Nguyễn, Quang Ngọc (Giáo dục, 2009)
Giáo trình giảng dạy của ĐH KHXH&NV ĐH Quốc gia Hà Nội; Đây là tài liệu lịch sử giản yếu, cung cấp cho người đọc 1 bức tranh tổng quan về diễn tiến lịch sử với những đặc điểm chủ yếu, quy luật phát triển cơ bản của lịch sử Việt Nam. Sách gồm 2 phần: Lịch sử Việt Nam cổ trung đại và lịch sử Việt Nam cận hiện đại.; LS030