Lịch sử thế giới Trung đại - Nguyễn, Gia Phu (Giáo dục Việt Nam, 2009)
Trình bày lịch sử thế giới thời Trung đại thông qua lịch sử chế độ phong kiến, một chế độ phổ biến nhất trong lịch sử loài người. Sách được chia thành 2 phần, phần 1 giới thiệu lịch sử trung đại phương Tây (từ thế kỷ V - XVII với 3 thời kì: sơ kì, trung kì, mạt kì); phần 2 giới thiệu lịch sử trung đại phương Đông (được trình bày theo sự phát triển của từng quốc gia riêng: Trung Quốc, Mông Cổ, Triều Tiên, Nhật Bản, Ấn Độ, A Rập).; LS085