Khảo lược về kinh nghiệm phát hiện, đào tạo và sử dụng nhân tài trong lịch sử Việt Nam - Phạm, Hồng Tung (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2005)
Đây là công trình nghiên cứu khảo sát bước đầu, cung cấp cho người đọc một cái nhìn khái quát, toàn diện và súc tích về việc phát hiện, đào tạo, sử dụng nhân tài của Việt Nam từ thời dựng nước đến 1945. Trong từng thời kỳ, tác giả giới thiệu sơ lược về bối cảnh lịch sử, quá trình phát hiện, các mô hình đào tạo và việc sử dụng nhân tài.; TM tài liệu tham khảo, Tr.171-173