Một số chuyên đề lịch sử Việt Nam - Trần, Bá Đệ (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2002)
Tuyển tập các bài giảng của một số giáo sư, tiến sĩ lịch sử về lịch sử Việt Nam. Gồm có 8 chuyên đề: tổ chức bộ máy nhà nước Việt Nam thời phong kiến; những cuộc cải cách thời trung đại; tư tưởng canh tân cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20; tư tưởng dân chủ tư sản đầu thế kỷ 20; căn cứ địa Việt Bắc trong cuộc vận động giải phóng dân tộc; an toàn khu Trung ương ở Việt Bắc; phong trào sinh viên, học sinh các đô thị miền Nam thời kháng chiến chống Mỹ; chủ nghĩa xã hội Việt Nam - những vấn đề lý luận và thực tiễn.; LS083