Lịch sử Việt Nam - Nguyễn, Văn Nam (Thời đại, 2010)
Hệ thống và rút gọn toàn bộ lịch sử Việt Nam, từ khi hình thành quốc gia trước công nguyên đến năm 1945. Từ phần nhà nước sau công nguyên trở đi, tác giả trình bày khá chi tiết với các vị vua, các vương triều, các sự kiện lịch sử, diễn biến của công cuộc nam tiến xa xưa đến thời Pháp xâm lược và sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam. Phần phụ lục có giới thiệu Biên niên sử từ 1946-1975.; TM tài liệu tham khảo tr.500-501