Lịch sử thế giới cổ đại - Lương, Ninh (Giáo dục Việt Nam, 2010)
Giới thiệu xã hội nguyên thủy, Ai Cập cổ đại, Lưỡng Hà cổ đại, Ấn Độ cổ đại, Trung Quốc cổ đại, Hy Lạp cổ đại, Rôma cổ đại. Lịch sử của mỗi nước được trình bày từ khi bắt đầu nhà nước với những nét lớn của sự phát triển kinh tế, xã hội, chính trị và những thành tựu văn hóa nổi bật.; LS006