Lịch sử thế giới hiện đại - Nguyễn, Anh Thái (Giáo dục, 2009)
TM tài liệu tham khảo tr.540-541; Được biên soạn dưới hình thức thông sử, trên cơ sở sửa chữa và bổ sung bộ Lịch sử thế giới hiện đại 4 tập của nhà xuất bản Đại học Quốc gia năm 1996. Nội dung trình bày khái quát những nét cơ bản nhất của lịch sử thế giới từ Cách mạng tháng Mười Nga đến cộc cách mạng khoa học kỹ thuật sau chiến tranh thế giới thứ 2. Được chia thành 2 phần, phần 1 từ 1917-1945, phần 2 từ 1945-1995; LS085