Hồ Chí Minh và nhật kí trong tù - Hà, Minh Đức (Văn học, 2008)
Nằm trong bộ sách: tủ sách văn học nhà trường: tác giả - tác phẩm; Giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp thơ ca của chủ tịch Hồ Chí Minh gắn liền với sự nghiệp cách mạng và tập thơ Nhật kí trong tù cùng bài phân tích, đánh giá giá trị nghệ thuật của tập thơ.