Tâm trạng Dương Khuê Dương Lâm - Dương, Thiệu Tống (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2001)
Giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp văn chương của hai nhà thơ Dương Khuê và Dương Lâm; các tác phẩm tiêu biểu và bối cảnh ra đời để có thể hiểu nhìn nhận đúng đắn về tâm trạng và ý tứ của nhà thơ đặt trong tác phẩm.