Bài tập vật lý đại cương - Lương, Duyên Bình (Giáo dục Việt Nam, 2010)
Dùng cho các trường đại học các khối công nghiệp, công trình, thủy lợi, giao thông vận tải; Gồm 2 phần. Phần 1: cơ học (động học và động lực học chất điểm, động lực học hệ chất điểm và động lực học vật rắn, năng lượng, trường hấp dẫn, cơ học tương đối tính, cơ học chất lưu); phần 2: nhiệt học (những định luật thực nghiệm về chất khí, nguyên lý của nhiệt động học, chất khí, chất lỏng). Trong mỗi chương có phần tóm tắt công thức và định luật, các bài tập ví dụ, các bài tập tự giải và hướng dẫn giải bài tập.