Vật lý đại cương - Lương, Duyên Bình (Giáo dục, 2009)
Dùng cho các trường đại học khối kĩ thuật công nghiệp; Gồm 2 phần. Phần Quang học giới thiệu các nội dung: giao thoa ánh sáng, nhiễu xạ ánh sáng, phân cực ánh sáng và quang học lượng tử. Phần Vật lý nguyên tử và hạt nhân giới thiệu: cơ học lượng tử, vật lý nguyên tử, vật lý hạt nhân, hạt sơ cấp.; VL Nhập môn ngành Vật lý; VL VâÌ£t lyÌ lượng tử 2; VL Vật lý đại cương