Truyện ngắn Pháp cuối thế kỷ XX - Phạm, Thị Thật (Giáo dục Việt Nam, 2009)
Gồm 3 phần. Phần 1: Truyện ngắn Pháp - Một số vấn đề lý thuyết. Phần 2: Truyện ngắn Pháp thế kỷ XX - Thực tiễn sáng tác. Phần 3: Annie Saumont - Tác giả truyện ngắn đương đại tiêu biểu.; NV Truyện và truyện ngắn Việt Nam hiện đại; NV Văn học phương Tây