Danh nhân quân sự Việt Nam thời Lý - Trần - Lê, Văn Thái (Quân đội nhân dân, 2010)
Giới thiệu những thủ lĩnh, những vị chỉ huy trực tiếp các cuộc khởi nghĩa chống xâm lược phong kiến Phương Bắc thời Lý Trần như: Lý Thường Kiệt, Trần Thủ Độ, Trần Quốc Tuấn, Phạm Ngũ Lão, ...