Danh nhân quân sự Việt Nam thời Hồ - Lê sơ - Lê, Văn Thái (Quân đội nhân dân, 2010)
Giới thiệu những thủ lĩnh, những vị chỉ huy trực tiếp các cuộc đấu tranh giải phóng và bảo vệ đất nước thế kỷ XV như: Lê Lợi, Nguyễn Trãi, Lê Lai, Trần Nguyên Hãn, Trịnh Khả, ...