Danh nhân quân sự Việt Nam thời Âu Lạc - Tiền Lê - Lê, Văn Thái (Quân đội nhân dân, 2010)
Giới thiệu những "anh hùng mưu cao võ giỏi" từ thời An Dương Vương đến Tiền Lê như: Cao Lỗ, Lý Bí, Mai Thúc Loan, Ngô Quyền, ...