Lịch sử phong tục và danh nhân nước Nam - Nguyễn, Huy Thức (Văn hóa - Thông tin, 2009)
Dịch từ quyển "Phong tục sử". Chép các vấn đề về lịch sử phong tục Việt Nam, chế độ tổ chức xã hội, nhân vật, ... từ thời Hùng Vương đến đời Chiêu Thống. Chia thành 3 phần: Lịch sử phong tục, quốc sử độc bản và giai thoại về các sứ thần đi sứ phương Bắc.