Hồng Lâu Mộng - Tào Tuyết Cần (Tào Triêm) (Văn học, 2009)
Viết lên câu chuyện tình đẹp và đầy đau khổ giữa Giả Bảo Ngọc và Lâm Đại Ngọc. Lồng vào đó là không khí bi kịch và suy tàn của xã hội phong kiến Trung Hoa đi vào mạt thế, qua đó cũng phản chiếu văn hóa truyền thống có lịch sử lâu đời và kiếp nhân sinh gian nan không muốn trầm luân, mong hướng tới cuộc đời mới mà chẳng tìm ra lối thoát.; Dịch từ bản tiếng Trung: Hồng Lâu Mộng bát hồi hiệu bản, XB 1958