Cuốn theo chiều gió - Mitchell, Margaret (Văn học, 2011)
Lấy bối cảnh cuộc nội chiến Bắc và Nam Mỹ, tiểu thuyết khắc họa một trang tình sử hết sức hấp dẫn giữa tiểu thư Scarlell O'Hara và Rehtt Butler lãng tử, như những con sóng tình yêu đuổi bắt nhau. Thông qua đó, ca ngợi tình yêu có sức sống mãnh liệt, nó giúp con người vượt qua bao gian khó, khổ ải. Truyện cũng ca ngợi tình yêu quê hương bất diệt, tình tương thân tương ái giữa người với người.