Đôn Kihôtê nhà quý tộc tài ba xứ Mantra - Saavedra, Miguel De Cervante (Văn học, 2010)
Dịch từ nguyên bản tiếng Tây Ban Nha El Ingenioso Hidalgo Don Quijote de la Mancha, 1968; Câu chuyện có phần mang tính hài hước. Qua hình ảnh nhân vật chính Đôn Kihôtê có tính cách vừa gàn dở vừa tế nhị, yêu quý tự do, trọng đạo lý, tác giả chế giễu những tàn dư của lý tưởng hiệp sĩ phiêu lưu thời phong kiến, đả kích thị hiếu tầm thường và khát khao hướng đến một xã hội công bằng và nhân đạo hơn.