Hai vạn dặm dưới biển - Verne, Jules (Văn học, 2010)
Dịch từ bản tiếng Nga, 1956; Cùng với giáo sư Pierre Aronnax và thuyền trưởng Nemo đầy bí ẩn trên chiếc tàu ngầm Nautilus bạn đọc sẽ khám phá thế giới dưới đáy đại dương đầy huyền bí và xinh đẹp. Qua câu chuyện phiêu lưu đầy sức hấp dẫn, bạn đọc sẽ cảm nhận được ngọn lửa nhiệt tình không bao giờ tắt và khát khao khám phá đỉnh cao tri thức trên con đường nghiên cứu khoa học đầy gian khổ