Lễ hội cầu phúc cầu lành ở Việt Nam - Nguyễn, Sơn Anh (Văn hóa - Thông tin, 2009)
Giới thiệu một số lễ hội tiêu biểu ở các địa phương, được phân ra thành từng loại như: Lễ hội nông nghiệp; Lễ hội cúng các Thiên - Nhiên thần; Lễ hội tưởng niệm các anh hùng dựng nước và giữ nước; Hội chùa chiền thăm cảnh thiên nhiên.